9 Lý do doanh nghiệp vận tải cần phải xây dựng app ứng dụng ngay bây giờ

Nếu bạn nghĩ rằng việc thực hiện các ứng dụng (Mobile App) hay hệ thống quản lý chỉ dành cho những thương hiệu lớn như công ty bảo hiểm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, siêu thị, …bạn đã sai lầm.

 

 

Thực tế đã chứng minh App ứng dụng trong ngành vận tải là vô cùng phù hợp và tiện ích và 2 cái tên tiêu biểu là Uber và Grab đã cho thấy điều đó. Tuy nhiên, vào giai đoạn đầu năm 2018, Uber đã phải dừng bước, sau khi toàn bộ mảng kinh doanh của hãng tại Đông Nam Á bị thâu tóm bởi Grab. Những tưởng Grab sẽ độc chiếm thị trường gọi xe, nhưng không, sự ra đi của Uber đã mở lối cho rất nhiều ứng dụng khác ra đời, như: FastGo, Go-Viet, Be, Mygo, Vato, Aber, …

Ngày càng nhiều các đơn vị vận tải ứng dụng xu hướng công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình, thậm chí coi đó là giá trị cốt lõi trong mô hình kinh doanh. Họ thấu hiểu rằng đó là một chiến lược cần được phát triển, cần được đầu tư nghiêm túc hơn là một website than thiện với thiết bị di động.

 

 

Bạn là một doanh nghiệp vận tải và có một hệ thống xe, bài viết này là dành ho bạn. Dưới đây là 9 lý do doanh nghiệp vận tải cần phải xây dựng app ứng dụng ngay bây giờ.

1. Thương hiệu của bạn luôn luôn hiện diện với khách hàng 24/7

MMA đã đưa ra con số dân số Việt Nam 90 triệu nhưng có đến hơn 128 triệu thuê bao di động, 40 triệu người dùng Internet, 28 triệu tài khoản mạng xã hội — chủ yếu là Facebook (theo số liệu từ We Are Social, công ty có trụ sở tại Anh). Trong 28 triệu người dùng Facebook đó thì có 24 triệu người lướt mạng xã hội này bằng điện thoại di động. Mỗi ngày, các nhà nghiên cứu thị trường đo được trung bình một người sử dụng điện thoại cho các mục đích khác nhau khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau 6,5 phút.

Báo cáo từ WeAreSocial tính tới tháng 3/2015 cho biết có tới 45% dân số nước ta dùng Internet, tức 41 triệu người. Trong số 41 triệu người đó thì có 30 triệu người dùng các mạng xã hội và số người đang dùng các mạng này trên di động là 26 triệu người. Thống kê cho thấy chúng ta tốn tới hơn 5 tiếng mỗi ngày để lên mạng đối với người dùng máy tính và gần 3 tiếng với người dùng điện thoại. Hầu hết khoảng thời gian này đều được dùng vào các mạng xã hội. Tổng thời gian trung bình mà một người Việt Nam truy cập vào mạng xã hội trong ngày là 2 tiếng.

 

Với số liệu thống kê ở trên, cho thấy hiện diện trong điện thoại của khách hàng thông qua mobile app (Ứng Dụng Chạy Trên Smartphone) là một cách để bạn nhắc nhở sự hiện diện của bạn khi họ kéo tới, kéo lui một cách vô thức để tìm những ứng dụng (mobile app) mà họ sử dụng hằng ngày.Ngay cả khi họ chưa tiếp cận hoặc cần sử dụng dịch vụ của bạn thì hình ảnh thương hiệu của bạn lúc nào cũng nằm ngay trước mặt. Câu hỏi đặt ra là, bạn đã phải tốn bao nhiêu tiền chi phí cho marketing chỉ với mục đích làm cho khách hàng biết đến thương hiệu của mình?

Mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ luôn có mặt khi khách hàng cần, khi ấy khách hàng đã vô thức lưu tên thương hiệu của bạn mỗi ngày một ít vào trong tâm trí và nó dần trở nên quen thuộc, thậm chí chính họ cũng không nhận ra

2.  Tạo một kênh Marketing trực tiếp

Mỗi ứng dụng sẽ được xây dựng với nhiều chức năng: những thong tin chính cống, giá cả, đặt hàng, tìm kiếm, quản lý khách hàng, giao tiếp, …

Trong đó một trong những lợi ích lớn nhất khi có một mobile app là tất cả các thông tin mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng luôn hiện hữu và nằm ngay trên điện thoại của họ, điều đó có nghĩa là bạn đang sở hữu con đường ngắn nhấp để tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình. Việc này được thực hiện thong qua “notifications” (thông báo trên ứng dụng) vừa để gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn và bạn cũng kiểm soát được thời gian và nội dung cho các thong báo đó.

3. Tạo ra lợi ích cho khách hàng

Với khách hàng vận tải, lượng khách hàng vô cùng lớn và khách hàng than thiết cũng vô cùng nhiều, nhưng mỗi khi bạn có một sự kiện hoặc một chương trình khuyến mãi mới dành cho khách hàng thành viên và than thiết thì bao nhiêu người trong số họ nhận được thông tin?

Một ứng dụng thực tế để đơn vị vận tải nhận thấy như sau: thay vì sử dụng các thẻ tích điểm như trước, ta sẽ thay chương trình tích điểm đó thông qua ứng dụng mobile app của bạn. Kết quả là gì? Càng nhiều lượt download và sử dụng thì lượng khách hàng quay trở lại với bạn ngày càng tăng, và khách hàng luôn muốn nhận được thông tin nóng hổi trong tích tắc.

4. Tăng giá trị thương hiệu và độ nhận biết thương hiệu

Với thương hiệu: Ứng dụng mobile app như một tấm bảng quảng cáo lớn. Bạn có thể đưa tất cả những gì mà thương hiệu của bạn muốn định vị tới khách hàng để nâng cao và khẳng định giá trị thương hiệu mình.

Với độ nhận biết: Khi bạn càng thu hút được nhiều khách hàng sử dụng mobile app thường xuyên thì khả năng họ sử dụng dịch vụ của bạn sẽ tăng lên bấy nhiêu

5. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Để ứng dụng của bạn đi cùng khách hàng trong cuộc sống hằng ngày và luôn nhắc nhớ khéo kleos với khách hàng các chương trình đang diễn ra. Có một chức năng nhắn tin ngay trong ứng dụng của mình sẽ tạo cho bạn một sự khác biệt vô cùng to lớn trong giao tiếp với khách hàng.

6. Nổi bật so với đối thủ

Hiện nay, xây dựng mobile app cho doanh nghiệp vận tải chuyên nghiệp vẫn còn chưa phổ biến, hoặc nếu có thì các ứng dụng đó vẫn còn mắc rất nhiều lỗi khiến hoạt động không được như mong đợi. Hãy là người đầu tiên tăng tốc và dẫn đầu so với đối thủ của bạn. Khách hàng sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với cách tiếp cận và tư duy đột phá của doanh nghiệp của bạn.

7. Nuôi dưỡng long trung thành của khách hàng

Chúng ta dần mất đi sự ảnh hưởng và tác động của thương hiệu lên khách hàng khi họ bắt đầu hình thành thói quen bỏ qua quảng cáo khi mỗi ngày đều bị bao quanh bởi các thông điệp và quảng cáo. Từ bảng hiệu quảng cáo trên đường, mẩu quảng cáo trên báo, quảng cáo trên website, banner, cho tới Facebook, email,…

Đây chính là thời điểm chúng ta phải quay lại cách tiếp cận chân thành và tạo ra một kết nối thực sự với khách hàng, làm cho họ trung thành với dịch vụ của chúng ta. Và Mobile App là con đường được coi là tốt nhất hiện tại để gần gũi hơn với khách hàng và luôn hiện diện ngay bên cạnh họ mọi lúc mọi nơi.

8. Sản phẩm hoàn thiện, đã được trải nghiệm thực tế và có thể ứng dụng ngay với nhiều mô hình vận tải.

dang-nhap-viet-transport

 

Cái khó cho doanh nghiệp vận tải trên thị trường sở hữu cho mình một mobile app là việc xây dựng và vận hành. Chưa kể đến lời gian lên ý tưởng, xây dựng, demo, test, vận hành, fix lỗi,… doanh nghiệp vận tải đã phải bỏ ra khoản chi phí vô cùng lớn về thời gia, con người và tiền bạc mà không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực để xây dựng cho mình một hệ thống như thế. Đặc biệt các sản phẩm là công nghệ, cần phải nhanh, đúng thời điểm, nếu xây dựng nhanh thì cũng mất 6 tháng -1 năm để hoàn thành liệu rằng khi đó chúng ta đang ở đâu trên thị trường???

Vậy tại sao ta không tận dụng một nền tảng mobile app đã có sẵn, hoàn thiện, đã vận hành và sẵn sang sử dụng cho hệ thống vận tải của mình – Sàn giao dịch vận tải Viet Transport – tất cả những gì bạn cần từ một ứng dụng mobile app đều tại đây.

9. EPR – Đơn vị xây dựng chiến lược cho ứng dụng vận tải Mobile App.

Trải qua hơn 8 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty phần mềm EPR đã cố gắng có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội. Từ khi ra đời đến nay, EPR luôn giữ vững được tốc độ tăng trưởng và nỗ lực mang đến cho cộng đồng những sản phẩm, dịch vụ phần mềm có chất lượng và giá trị cao.

Với phương châm: ” Kiến tạo niềm tin – Chia sẻ thành công ” đó chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của EPR. Lấy “Chất lượng” để cam kết với khách hàng, lấy “uy tín” để hợp tác bền vững. Chẳng thế mà không phải đơn vị nào cũng có thể đảm nhiệm tham ra được các dự án lớn như Nhà khách chính phủ, Dự án hội nghị truyền hình, Thành phố thông minh,… Nhưng EPR được tin tưởng, được giao nhiệm vụ và tham gia hoàn thành xuất sắc các dự án đó.

Còn chần chừ gì nữa!!!

Liên hệ với chúng tôi ngay để trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này.

Mọi thông tin liên hệ click: Tại đây 

Xem thêm

>> EPR Software độc lập xây dựng ứng dụng sàn giao dịch vận tải hành khách Viet Transport cung cấp cho thị trường vận tải hành khách và logistics

>> Sàn giao dịch vận tải Viet Transport – Cơ hội chiếm lĩnh công nghệ cho nhà vận tải và đầu tư.

>> Viet Transport là gì?

 

error: Content is protected !!