Triển khai, trao tặng Nền tảng Thư viện Tri thức số cho các Trường thuộc 2 Huyện

Ngày 10/08/2022 được sự đồng thuận và ủng hộ từ lãnh đạo Bộ GDĐT Công Ty EPR tham gia công tác chuẩn bị cho triển khai, ứng dụng, chuyển giao Nền tảng Thư viện Tri thức số trên các địa bàn Huyện Điện Biên Đông Tỉnh Điện Biên và Huyện Mường Lát Tỉnh Thanh Hoá cho gần 100 trường trên địa bàn huyện với tổng số tài khoản được cấp là 35.000 tài khoản để truy cập khai thác nội dung số, tri thức số trên nền tảng thư viện số được trang bị trên từng trường tại địa bàn Huyện.

Theo thống kê, huyện Điện Biên Đông Tỉnh Điện Biên có 22.300 học sinh, giáo viên, Huyện Mường lát Tỉnh Thanh Hoá có hơn 11 nghìn học sinh và giáo viên từ cấp mầm non – THPT. Đây là các địa phương còn nghèo và còn nhiều khó khăn trong ngân sách trang bị về giáo dục, trang bị về nội dung tri thức số.

Trên tinh thần chung là hỗ trợ tri thức số, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số giáo dục đào tạo, đưa thông tin tri thức về các huyện đặc biệt là các huyện còn nghèo. Phía Công Ty EPR tham gia phối hợp với các cấp ban ngành tổ chức trao tặng 35.000 tài khoản cho các Trường trên địa bàn Huyện và sử dụng trong 1 năm đầu tiên. Đối với năm thứ 2 phía Công Ty dự kiến cùng với cộng đồng sẽ tiếp tục tham gia trao tặng tiếp tục một phần hoặc toàn bộ với những phiên bản tri thức số, nội dung số phục vụ cho học tập, nghiên cứu, phát triển dành riêng phù hợp với trình độ của con em, cha mẹ và giáo viên tại địa phương.

Nền tảng Thư viện Tri thức Số được trang bị cho cả Huyện và từng trường được truy cập thông qua các tên miền theo dạng https://thuvienso.huyenmuonlat.vn, https://thuvienso.dienbiendong.vn và dưới dạng các subdomain của từng trường mang bản sắc riêng của từng trường đặc biệt trong việc kiểm soát nội dung số riêng, tài liệu nội sinh bản quyền riêng.

TT_EPR_Library_1

Nền tảng Thư viện Tri thức số không chỉ cung cấp cho nhà Trường và Địa phương một hệ thống phần mềm quản lý thư viện Offline trên điện toán đám mây mà còn là nơi chứa 80.000 sách dưới dạng ebook, Video và sách nói có thể dễ dàng truy cập thông qua máy tính hoặc điện thoại. Từ đó
+ Học sinh có nơi để xem các nội dung về sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nâng cao cho từng chuyên đề, sách/video về kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi, sách giáo dục giới tính (có bản quyền riêng), các ebook/Video/sách nói về truyện tranh/Video hoạt hoạ giải trí có tính giáo dục cao (được sự kiểm duyệt nội dung từ phòng đào tạo từng trường).

Sách nói
+ Cha mẹ học sinh có nơi để tiếp cận các sách về giáo khoa và kỹ năng sống để dạy con phù hợp với lứa tuổi, Các sách/video/sách nói về sức khoẻ (bản quyền được tặng), sách thiền (bản quyền được tặng), sách đào tạo giới (bản quyền được tặng) cùng các sách bản quyền trả phí khác từ các nhà xuất bản liên kết trên chính hệ thống thư viện số.
+ Giáo viên có nơi để lưu trữ các tư liệu nội sinh về giảng dạy, đào tạo, các tư liệu tham khảo, các tư liệu riêng do mình là chủ sở hữu và đảm bảo bản quyền cá nhân/nhà trường.

QL thư viện số, mượn sách online
Phần quản lý cho thủ thư, với nhiều tính năng để quản lý thư viện sách giấy tại cơ sở, cho phép quản lý tại thẻ, mượn trả sách

Hệ thống thư viện online cũng là công cụ mạnh mẽ cho quản thư của Thư viện địa phương, thư viện Trường để quản lý thẻ độc giả, mượn trả sách, quản lý sách và các tài nguyên trong thư viện cơ sở của địa phương hoặc trong trường.

Với việc trao tặng Nền tảng Thư viện Tri thức số cho 2 Huyện nghèo, song song đó Đơn vị EPR cũng phối hợp với các tỉnh thành và địa phương khác trong việc triển khai đến từng địa phương góp phần trong công cuộc chuyển đổi số hiệu quả trong giáo dục, nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý tài liệu, chia sẻ tri thức giúp các con em và cha mẹ học sinh được tương tác với dữ liệu tri thức số sạch, hữu ích, thuận tiện và liên tục cập nhật. Khởi nguồn từ một quốc gia bắt đầu từ tri thức, khởi nguồn từ tri thức là sách và để đơn giản hoá thì Tri thức số sạch là cách nhanh nhất, thuận tiện nhất để người dân được tiếp cận và nâng tầm tri thức, góp phần phát triển con người, địa phương, kinh tế, chính trị, đất nước.

Các thông tin thêm về thư viện số từ Công ty EPR:
https://eprtech.com/tag/epr-library/

EPR LIBRARY INFO
Truy cập nhanh các tư liệu giới thiệu, hướng dẫn, truy cập tài khoản demo, liên hệ đăng ký khi có nhu cầu

EPR Library

EPR Edu

Công Ty CP Phần Mềm EPR

 

error: Content is protected !!