EPR CHIA SẺ THỰC TIỄN VỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN CNTT TẠI ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Ngày 28 tháng 6 năm 2022, ông Trần Quang Huy – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ và Dịch vụ EPR đã có buổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong Quản lý dự án cho lớp sinh viên năm 3,4 khoa CNTT và KHMT tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là sự kiện nằm trong định hướng hoạt động mang sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp, đóng góp vào công cuộc Chuyển đổi số trong đổi mới đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ tìm kiếm việc làm và đầu tư khởi nghiệp của EPR Software Jsc.

Buổi chia sẻ được mở đầu bằng những lý thuyết cơ bản về Quản lý dự án nói chung và Quản lý dự án CNTT nói riêng, Các yếu tố quyết định thành bại của dự án, Các yếu tố để nâng cao chất lượng năng lực con người trong Dự án,…giúp các em sinh viên hệ thống hóa lại phần kiến thức đã học.

Bằng kinh nghiệm 20 năm tham gia, quản lý hàng trăm dự án CNTT trong nước và nước ngoài, đa dạng trên nhiều lĩnh vực như Giáo dục, Y tế, Viễn thông, Ngân hàng, Tài chính, Logistic, ERP trong Doanh nghiệp,… cùng nhiều năm kinh qua các vị trí từ lập trình viên đến quản lý cấp cao tại các tập đoàn lớn trong ngành CNTT và thông qua đơn vị EPR Software, ông Trần Quang Huy đã mang đến rất nhiều thông tin hữu ích và giá trị, giúp các em sinh viên có được cái nhìn tổng quan về sự khác nhau giữa các dạng thức dự án CNTT như Dự án gia công phần mềm, Dự án sản phẩm đóng gói/ phần mềm công nghệ được sử dụng kinh doanh trong Doanh nghiệp, Dự án CNTT theo hình thức Đề án công/Xã hội.

Để giúp các em sinh viên được tiếp cận gần hơn với quy trình làm việc thực tế của một đội dự án CNTT, các tư liệu về cách thức làm việc, tài liệu dự án, các yếu tố nhân sự…cũng được phân tích, diễn giải và có dẫn chứng cụ thể từ chính các dự án lớn công ty đang thực hiện.

Các câu hỏi liên quan đến lộ trình thăng tiến, định hướng nghề nghiệp, những kiến thức kỹ năng cần trang bị để trở thành một người quản lý dự án thành công… cũng được các em sinh viên đặt ra và được ông Huy giải đáp đồng thời đưa ra nhiều lời khuyên giúp các em nắm rõ con đường đi phía trước và thêm động lực phấn đấu trong học tập và sự nghiệp.

Sau phần chia sẻ lý thuyết và hỏi đáp, các em sinh viên được tham gia 2 hoạt động nhóm mô phỏng cách thức lãnh đạo, phân quyền, giao tiếp, hỗ trợ… trong một dự án. Với việc được trực tiếp tham gia và quan sát, các em sinh viên đã tự rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa, thiết thực và bổ ích, giúp các em ứng dụng hiệu quả vào việc học tập, tư duy trong công việc cũng như tự tin hơn trên con đường sự nghiệp phía trước.

Kết thúc buổi chia sẻ, các thầy cô, các em sinh viên và diễn giả đã cùng chụp ảnh lưu niệm đánh dấu sự kiện thành công tốt đẹp.

 

error: Content is protected !!