EPR GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH KHỞI TẠO STARTUP 2022-2025

Sáng 31/3, EPR Group đã tham dự, đồng hành cùng Sun* Startups và mạng lưới gần 20 đối tác chiến lược trong lễ công bố mô hình khởi tạo startup giai đoạn 2022-2025 và Kick-off Chương trình Khởi tạo năm 2022.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có chương trình khởi tạo startup với sự hội tụ đầy đủ của 3 nguồn lực: Công nghệ – Vốn – Thị trường với sự đồng hành của gần 20 nhà đầu tư, đối tác chiến lược. Các startup trong lĩnh vực công nghệ y tế, giáo dục ở giai đoạn tiền hạt giống và hạt giống đều có thể tham gia.

Đây là mô hình khởi tạo startup hoàn toàn mới xuất phát từ ý tưởng của  Sun* Startups – một Startup Studio thuộc Tập đoàn Sun Asterisk Việt Nam (Sun*).

Thị trường Việt Nam đang là điểm đến ưa thích của các quỹ đầu tư. Theo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), năm 2021 đã có hơn 1,35 tỷ USD vốn đầu tư đến với các startup của Việt Nam. Các lĩnh vực thu hút vốn lớn là: giáo dục, y tế, công nghệ tài chính, game, thương mại điện tử…

Có khoảng 208 quỹ đầu tư mạo hiểm đang hoạt động, trong đó có gần 40 quỹ đầu tư trong nước. Cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam đã và đang nhận được nhiều nguồn lực hỗ trợ từ hệ sinh thái khởi nghiệp, như nguồn vốn, hành lang pháp lý thông thoáng, nhiều tổ chức ươm tạo, luôn có những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với các startup ứng dụng công nghệ thông tin thì những nguồn lực này còn chưa đủ. Cụ thể, họ cần những nhân tố trực tiếp tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, như các lập trình viên phù hợp, thiết kế sản phẩm hay người quản lý sản phẩm, cố vấn công nghệ…

Sự thiếu hụt này dẫn đến khả năng thất bại cao hoặc doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian “luẩn quẩn”, thiếu sự bứt phá khi ra thị trường. Trong khi đó, ở Việt Nam vẫn còn thiếu một mô hình khởi tạo có thể giải quyết các khoảng trống này.

Trong giai đoạn 2022 – 2025, mô hình khởi tạo startup sẽ tập trung hỗ trợ các startup về công nghệ cho các lĩnh vực y tế và giáo dục tại Hà Nội, trong giai đoạn tiền hạt giống hoặc đã có sản phẩm nhưng cần tiếp tục phát triển.

Điểm đặc biệt của mô hình giai đoạn này là sự cam kết về hỗ trợ quản lý sản phẩm, cố vấn công nghệ cũng như đảm bảo về nguồn vốn, đầu ra thị trường từ các nhà đầu tư và đối tác chiến lược của chương trình.

Mỗi startup tham gia chương trình được lựa chọn sẽ nhận được khoản đầu tư tiếp sức ban đầu (nếu cần) cam kết tối thiểu từ 20.000 – 60.000 USD hoặc không giới hạn từ các nhà đầu tư chiến lược của chương trình trong 1,5 đến 2 tháng. Sau 4 đến 5 tháng sẽ là khoản đầu tư chính thức cho vòng tiếp theo.

Không dừng lại ở đó, các startup còn nhận được nhiều hỗ trợ khác từ các đối tác lớn của chương trình như: Gói hỗ trợ nền tảng công nghệ trị giá lên đến 10,000 USD từ các hãng công nghệ lớn, gói hỗ trợ truyền thông, tuyển dụng, tư vấn pháp lý, đào tạo,..

Cùng với EPR Group, mạng lưới các đối tác chiến lược tham gia vào chương trình có thể kể đến: VMED; Edtech Agency; AWS; Flipbizz/Freshwork; Gitiho; MACTVN; Novamed; Novaon; BHub Group.

Một số tên tuổi trong “làng” khởi nghiệp như: Do Ventures; Cyber Agent; BK Fund; ThinkZone Ventures; KK Fund; An Viet Venture; VIC partners; Zone Startups Ventures và các đối tác khác sẽ đồng hành cũng chương trình này.

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ đến từ các đối tác cộng đồng như TÁO Khởi Nghiệp (TAO Start-up), Sunwah Innovation Center.

Các startup có thể đăng ký tại đây.

Sau ngày 28/4/2022, đơn đăng ký sẽ được đóng để chuyển sang vòng tuyển chọn, lựa chọn các startup chính thức tham gia chương trình./.

error: Content is protected !!