EPR SOFTWARE JSC THAM DỰ HỘI NGHỊ VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI

Ngày 16 tháng 6 năm 2022, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp có buổi giao lưu, tham quan, học tập mô hình doanh nghiệp trong trường đại học của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội. Chương trình do Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tổ chức.

80 đại biểu, đại diện của 20 trường đại học, cao đẳng và doanh nghiệp tham gia Hội nghị

Chương trình đã thu hút gần 80 đại biểu tham dự, đây là đại diện của 20 trường đại học, cao đẳng và một số doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự có dịp tham quan Trung tâm sản xuất dịch vụ – mô hình hàng hóa xuất khẩu, khu sản xuất hàng hóa theo đơn đặt hàng cũng là nơi thực hành của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội.

Sau khi được tham quan mô hình sản xuất thực tế, các thầy cô được lắng nghe những chia sẻ của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội về quy trình quản lý, những thành công và bất cập, những đề xuất và kiến nghị về mô hình doanh nghiệp trong trường…

Chia sẻ với lãnh đạo nhiều trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, ông Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chia sẻ lý do nhà trường quyết định xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội chia sẻ tại Hội nghị

Thứ nhất, nhằm đáp ứng cho yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho chuỗi cung ứng hoàn chỉnh của ngành dệt may.

Thứ hai, phát triển theo định hướng ứng dụng nên sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội khi tốt nghiệp có thể triển khai các nghiên cứu cơ bản vào trong doanh nghiệp.

“Chúng tôi định hướng trường đại học là thao trường, còn doanh nghiệp là chiến trường; Không thể để sinh viên ra trường, biết cách dùng súng mà chưa bắn súng thật bao giờ. Vì vậy, thực hiện doanh nghiệp trong nhà trường tạo môi trường thực chiến hiệu quả cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó giúp sinh viên ra trường có khả năng thực chiến ở mức độ gần với doanh nghiệp thực tế nhất”, thầy Hiệp nhấn mạnh.

Thứ ba, mô hình doanh nghiệp trong trường giúp giải quyết bài toán về nguồn kinh phí trong bối cảnh trường đại học thực hiện tự chủ như hiện nay. Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội là 1 trong 23 trường đại học thực hiện tự chủ theo Nghị quyết 77 của Chính phủ. Trường tự chủ thu mức học phí cao hơn trường chưa tự chủ, nhưng vẫn phải đảm bảo mức thu vừa phải so với thị trường tuyển sinh của mình.

Mô hình doanh nghiệp trong trường giúp giải quyết vấn đề thu học phí thấp nhưng chất lượng vẫn phải được đảm bảo bằng cách tiết kiệm khoản kinh phí mua vật tư cho sinh viên học, từ đó giảm mức thu học phí. Ngoài ra, lợi nhuận từ mô hình doanh nghiệp giúp nhà trường đảm bảo kinh phí tự chủ, nâng cao hơn mức độ tự chủ.

TS. Hoàng Xuân Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Dệt may Việt Nam và Ông Trần Quang Huy – Tổng Giám đốc Công Ty CP Công Nghệ và Dịch Vụ EPR tại buổi lễ ký kết

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện các trường và doanh nghiệp, trong đó có Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR đã ký kết văn bản hợp tác với Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, hợp tác ở những nội dung cụ thể như:

Hai bên phối hợp thực hiện các đề án, nghiên cứu, nâng cấp/xây dựng các hệ thống liên quan đến công nghệ hoặc giáo dục liên kết, hướng nghiệp. Với hệ sinh thái phần mềm trong giáo dục, dịch vụ gia công phần mềm, kết nối – hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ, phát triển các gói giáo dục đào tạo.

Đội ngũ chuyên gia/giảng viên của nhà trường tiếp cận với các dự án thực tế thông qua Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR. Qua đó, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và khả năng có thể tiếp cận dự án thực tế theo hình thức đặt hàng mà Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR có thể chuyển sang cho đội ngũ chuyên gia nhà trường hoàn thiện các dự án nhỏ và vừa dựa trên khả năng phù hợp với đội ngũ chuyên gia trong nhà trường.

Triển khai các sản phẩm ứng dụng khả thi mà nhà trường đã ứng dụng thành công hoặc đã có ra ngoài xã hội, Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR hỗ trợ Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tiếp cận thị trường và các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp (nếu có)

Tổ chức các khóa học ngắn hạn 3-6 tháng trong việc đào tạo định hướng nghề nghiệp, kỹ năng mềm trong công việc, chuyên môn. Kết thúc khóa học, sinh viên được đảm bảo có việc làm ngay. Khóa học sẽ được Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR tài trợ một phần chi phí dựa trên giá trị thực trên thị trường. Khóa học có sự tham gia của nhân sự từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR có kinh nghiệm trong huấn luyện đào tạo và có thể kết hợp với đội ngũ giảng viên từ nhà trường trong công tác đào tạo chuyên môn.

Tổ chức hỗ trợ cho các em sinh viên được tiếp cận với các nguồn học bổng từ Quốc tế, tổ chức đi du học, xuất khẩu lao động dựa trên các mối khác hàng đang làm việc từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR từ thị trường Nhật, Hàn (liên quan đến mảng công nghệ) và các đối tác nước ngoài khác.

Tổ chức tài trợ học bổng hoặc các hoạt động giúp sinh viên có môi trường thực tập tại Doanh nghiệp từ 3-6 tháng tại các cơ sở làm việc của Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR.

Ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng ban Hỗ trợ Câu lạc bộ khối trường thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hi vọng các bên sớm triển khai những nội dung trong bản ký kết đó thành hiện thực trong thực tiễn và bày tỏ mong muốn có nhiều hơn những hoạt động chia sẻ mô hình tương tự.

“Tôi rất mong đây như hội nghị thường niên hàng năm không chỉ mô hình doanh nghiệp trong trường mà các mô hình khác như bệnh viện, trường học trong trường để các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng cùng chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, cùng phát triển”, ông Phạm Ngọc Lan nhấn mạnh.

Theo Giaoduc.net.vn

Thông tin và hình ảnh khác tại buổi giao lưu xin xem thêm tại:

https://giaoduc.net.vn/tin-hiep-hoi/mo-hinh-doanh-nghiep-trong-truong-giup-giai-quyet-bai-toan-kinh-phi-khi-tu-chu-post227325.gd

error: Content is protected !!