EPR SOFTWARE THAM DỰ TỌA ĐÀM XÂY DỰNG HỆ THỐNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO TRONG CÁC TRƯỜNG THUỘC BỘ CÔNG THƯƠNG VÀ KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT – HUNG

Ngày 20 tháng 5 năm 2022,  Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp, tọa đàm với chủ đề “Xây dựng hệ thống hợp tác đào tạo và định hướng triển khai sử dụng trong các trường thuộc Bộ Công Thương”, đồng thời diễn ra lễ Ký kết hợp tác giữa các Trường và Doanh nghiệp tại Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung.

Đại diện các Trường thuộc Câu lạc bộ Khối các Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ khối Trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công Thương – cho biết: Câu lạc bộ các trường đại học, cao đẳng của Bộ Công Thương đã có nhiều hoạt động hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau thông qua hình thức sử dụng chung nguồn lực của nhau, cụ thể như: Sử dụng chung đội ngũ của nhau, sử dụng chung cơ sở vật chất (phòng lab, phòng thực hành, thư viện điện tử, chia sẻ kinh nghiệm về học thuật, công nhận chương trình đào tạo của nhau… thế mạnh của mỗi trường là gì thì chúng ta hỗ trợ, chia sẻ thế mạnh đó điều này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp cho các cơ sở đào tạo của Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ khối Trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công Thương phát biểu tại tọa đàm

Lần lượt trình bày tại Tọa đàm là các báo cáo chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hợp tác đào tạo của các trường Đại học Công nghiệp Việt Hung, Đại học Công nghiệp Dệt May, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Công nghiệp Điện lực.

Về phía Doanh nghiệp, ông Trần Quang Huy, Tổng Giám đốc Công Ty CP Công Nghệ và Dịch Vụ EPR – một đơn vị công nghệ đại diện cho Câu lạc bộ Viện Trường Doanh Nghiệp – Hiệp hội các trường Đại học và Cao Đẳng Việt Nam chia sẻ các giải pháp phối hợp giữa nhà trường và Doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số, sử dụng mạnh mẽ các nguồn lực kết hợp giữa Doanh nghiệp và nhà trường để giải quyết việc làm cho sinh viên đang và sau khi ra trường.

Ông Trần Quang Huy – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ và Dịch vụ EPR phát biểu tại tọa đàm

Ông Huy cũng đưa ra mong  muốn hợp tác với các trường thuộc Bộ Công Thương trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số và Hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp. Doanh nghiệp cũng sẵn sàng hợp tác với nhà trường trong công tác đào tạo liên kết với Doanh nghiệp và phát triển nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này. Ông Huy cũng chia sẻ trong quá trình hơn 10 năm thành lập, phía Doanh nghiệp đã và đang là đối tác cung ứng cho 300 đơn vị khác nhau trong lĩnh vực công nghệ trong và ngoài nước. Việc hợp tác trong cùng khối công nghệ là thuận lợi đối với phía EPR, điều này góp phần gia tăng giá trị cho nhau.

NGND. TS. Nguyễn Đức Trí – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Việt- Hung và Ông Trần Quang Huy – Tổng Giám đốc Công Ty CP Công Nghệ và Dịch Vụ EPR tại buổi lễ ký kết

Tại tọa đàm, Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ EPR và trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã ký kết Biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt nam gồm Phó giáo sư Đặng Bá Lãm, Trưởng Ban khoa học; Ông Phạm Ngọc Lan, Trưởng ban hỗ trợ Câu lạc bộ khối trường, Đại diện các trường thuộc Câu lạc bộ Khối trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương gồm PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học CN Thực phẩm Hồ Chí Minh, TS Hoàng Văn Hiệp – Hiệu trưởng trường Đại học CN Dệt may, TS Hoàng Hùng Thắng – Hiệu trưởng trường Đại học CN Quảng Ninh, PGS TS Đinh Văn Châu – Q. Hiệu trưởng trường Đại học CN Điện lực, TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp tham gia tọa đàm.

Chi tiết Buổi tọa đàm xem thêm tại:

Bài viết trên trang Bộ Công thương:

Kết nối, hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo tại các trường thuộc Bộ Công Thương (congthuong.vn)

Bài viết trên trang Giaoduc.net.vn:

Xây dựng hệ thống hợp tác đào tạo trong các trường thuộc Bộ Công Thương

 

 

 

error: Content is protected !!