EPR tham gia đồng hành hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp trong cuộc thi chung kết khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 25/10, Đại diện EPR tham gia hoạt động hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp trong chương trình Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Vòng chung kết và Trao giải Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 – HOU.SV.STARTUP-2022 với chủ đề “Khát vọng – Bản lĩnh – Sáng tạo” cùng sự tham gia tranh tài của 08 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng sơ khảo mang đến Vòng chung kết những ý tưởng hay, gần gũi với thực tiễn xã hội. Đội được đồng chọn bởi nhiều nhà đầu tư nhất cũng chính là đội dành giải nhất của chương trình với Dự án “Chinh phục ngôn ngữ cho trẻ rối loạn phát triển”.

EPR tham gia hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp trong cuộc thi chung kết khởi nghiệp

Tại Vòng chung kết, 08 đội với các ý tưởng dự án khởi nghiệp: Phần mềm học dịch Trung – Việt, Việt – Trung Focstu; Chinh phục ngôn ngữ dành cho trẻ rối loạn phát triển; Fungus – Viên đốt từ nấm; Smart wheel chair; Thánh gióng – Bé lớn khỏe & thông minh; App trò chơi Scavenger hunt in Việt Nam; Bộ sản phẩm thực phẩm Pro – Good chứa lợi khuẩn đường ruột Probiotic; Ứng dụng “Coshine”-tự tin để toả sáng.

EPR tham gia hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp trong cuộc thi chung kết khởi nghiệp

Năm nay các nhóm khởi nghiệp phần đa là các sản phẩm dịch vụ có mô hình kinh doanh tác động tích cực đến cộng đồng và xã hội và thường là có liên quan đến giáo dục. Trong buổi chung kết về khởi nghiệp, TS. Phó Hiệu Trưởng nhà trường Nguyễn Minh Phương đã bày tỏ sự tự hào và đồng hân hoan cho nhóm khởi nghiệp được chọn, qua buổi trao đổi chị có hỏi đại diện phía Doanh nghiệp EPR về lý do vì sao lại có đồng thời nhiều hơn 1 DN lựa chọn đầu tư cho nhóm khởi nghiệp này vậy ? Câu trả lời ngắn gọn và thẳng thắn từ phía Đại diện Doanh nghiệp EPR đó là nhà đầu tư chọn đầu tư vào con người và đội ngũ cũng là yếu tố quan trọng nhất và đội dự án “Chinh phục ngôn ngữ cho trẻ rối loạn phát triển” với những con người và đội ngũ đã thể hiện được điều đó. Chính con người và đội ngũ đã đủ chín muồi, quyết tâm, gắn kết sẽ là một nhóm hoàn hảo và dù công nghệ/sản phẩm/đề tài của họ là gì, khó khăn sắp tới ra sao họ cũng sẽ có thể xoay sở vượt qua được và đương nhiên tỉ lệ thành công sẽ cao. Với những nhóm có đề tài hay, có thị trường tốt nhưng yếu tố con người trong nhóm chưa tốt, chưa sẵn sàng khi đương đầu với vô vàn mọi khó khăn mà ai cũng gặp phải sẽ dễ bỏ cuộc thì sẽ không bền lâu, khó vượt qua các giai đoạn thoát xác để trưởng thành, và đương nhiên nhà đầu tư sẽ không chọn. Hành trình khởi nghiệp vốn gian nan, phải xuất phát từ đam mê, có sứ mệnh chính đáng, có người dẫn dắt và bản thân kiên trì với mục tiêu của mình, có khả năng chịu được sóng gió thì mới tiến được lên các thứ bậc cao hơn, xa hơn trên con đường khởi nghiệp.

EPR tham gia hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp trong cuộc thi chung kết khởi nghiệp

Phát biểu tại chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội đồng giám khảo, các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn sát cánh, đồng hành cùng hoạt động khởi nghiệp của Nhà trường. Đây chính là nguồn động lực, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học cho các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Buổi chung kết cuộc thi khởi nghiệp, đơn vị EPR chọn tham gia đầu tư đồng hành cho một nhóm khởi nghiệp từ các bạn trẻ đam mê, có nhiệt huyết, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng cống hiến để tạo nên những điều có ích cho cuộc sống. Chúng tôi tin rành các bạn sẽ khẳng định và đánh dấu bước khởi đầu sự nghiệp thành công của mình và đương nhiên các bạn sẽ còn gặp vô vàn các thử thách tiếp theo, mỗi thử thách lại khiến cho các bạn trưởng thành hơn, tiến tới thành công hơn, có ích hơn với Cộng đồng, gia đình và những người xung quanh.

Xem thêm dự án Coshine, dự án chinh phục ngôn ngữ.

Công Ty CP Công Nghệ và Dịch Vụ EPR

error: Content is protected !!