Học trực tuyến – E learning là gì?  Cập nhật 8 mô hình E Learning mới nhất trên thế giới 2021

Lĩnh vực học trực tuyến đang ngày càng mở rộng với vô số khóa học cùng nhiều mô hình sáng tạo, thị trường này rất tiềm năng và dự kiến ​​sẽ đạt 243 tỷ đô la vào năm 2022. Hãy cùng EPR tìm hiểu về thị trường học trực tuyến cũng như các mô hình E learning mới nhất hiện nay nhé.

Thuật ngữ E learning – Học trực tuyến lần đầu tiên được sử dụng trong ngữ cảnh chuyên nghiệp vào tháng 11 năm 1999 bởi Elliott Masie tại Hội nghị TechLearn của ông tại Disneyworld.

Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ việc học bằng cách sử dụng web hoặc bất kỳ phương tiện điện tử nào khác.

Tại Mỹ, 40% các chương trình đào tạo tại các trường đại học và hơn 30% các chương trình giảng dạy tại các trường phổ thông được thực hiện online. Trường đại học lớn nhất thế giới Arizona State University hiện nay có 130.000 sinh viên, trong đó 40.000 sinh viên học online.

Hiện trường có luôn 1 thương hiệu cho đào tạo online không những dạy các chương trình về toán học, công nghệ thông tin mà kể cả các ngành “nhạy cảm” như y học cũng học online và sử dụng công nghệ thực tế ảoTất cả những sinh viên tốt nghiệp đều nhận bằng tốt nghiệp và được công nhận như bình thường.

Dưới đây là 8 mô hình sáng tạo ứng dụng E Learning cùng những lợi ích đi kèm, hãy cùng tham khảo những mô hình đang hiện hành này nhé

 1. Học trực tuyến bằng video

Học trực tuyến bằng video không còn mới, đây là mô hình khá phổ biến vì tính thuận tiện, dễ tiếp cận với chi phí hợp lý. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, bộ não con người xử lý hình ảnh và video nhanh hơn 60,000 lần so với văn bản, do đó việc đầu tư vào giảng dạy và học bằng video là một định hướng sáng suốt.

Mô hình này cải thiện hiệu suất của người học bằng cách cung cấp các ví dụ trực quan, tương tác, khám phá và tiếp nhận nội dung theo tốc độ của riêng mỗi người.

Ví dụ phổ biến về mô hình này là các khóa học trực tuyến bằng video trên Udemy hay Masterclass.

# Ưu điểm của mô hình này:

 • Các video giúp khóa học trở nên hiệu quả và hấp dẫn hơn
 • Giảm thời gian và chi phí học tập
 • Mang lại sự dễ dàng và linh hoạt cho cả người dạy và người học.
 1. Học trực tuyến 1 kèm 1

Hình thức học trực tuyến này lý tưởng cho những người học muốn nghiên cứu một chủ đề / môn học cụ thể và vào thời điểm phù hợp với họ.

Mô hình học trực tuyến một kèm một giúp người học tạo các giáo án có thể tùy chỉnh dựa trên yêu cầu của họ. Vì vậy, cho dù người học đang tìm cách tối đa hóa sự tiến bộ của họ trong bất kỳ việc học ngôn ngữ nào, tiếp tục học các môn học ở trường hay chuẩn bị cho các kỳ thi, thì vẫn có một khóa học trực tuyến riêng lẻ được tùy chỉnh theo yêu cầu.

Ví dụ về các nền tảng học trực tuyến một kèm một là Verbling và Lessonface. Trong khi Verbling là một nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến cho phép người dạy và người học giao tiếp trực tiếp thông qua giao diện trò chuyện video và nâng cao trải nghiệm học / dạy ngôn ngữ, thì Lessonface cho phép người dạy và người học âm nhạc kết hợp với nhau trên một nền tảng duy nhất thông qua máy tính hoặc máy tính bảng.

# Lợi ích của việc học một thầy một trò

 • Tương tác cá nhân và chất lượng cao giữa học sinh và giáo viên
 • Loại bỏ sự phân tâm cho học sinh
 • Học sinh và giáo viên thích nghi với cách giao tiếp của nhau
 1. Học trực tuyến theo nhóm

Trong nhiều môn học, học tập hợp tác mang lại hiệu quả rất lớn khi cho phép người học vừa học vừa tương tác với các học sinh khác.

Mô hình này tập trung vào việc xây dựng sự hợp tác và khuyến khích tương tác giữa tất cả người học và giáo viên.

2 ví dụ cho mô hình này mà bạn có thể tham khảo là Varsity Tutor và TakeLessons, cung cấp cấp phương pháp học nhóm trực tuyến được cá nhân hóa và tiết kiệm chi phí cho người học bằng cách kết nối họ với những người dạy kèm phù hợp và chia sẻ chi phí với những người học khác

# Lợi ích của Học nhóm Trực tuyến

 • Cho phép người học học hỏi từ những ý tưởng, bộ kỹ năng và kinh nghiệm của những người học khác.
 • Khuyến khích sinh viên phân tích nhóm và các kỹ năng hợp tác xây dựng nhóm
 • Trải nghiệm học tập nhóm sẽ trở nên hết sức phong phú, người học và giáo viên cảm giác như đang trong lớp học vật lý.
 1. Học trực tuyến dựa trên đề xuất / đấu thầu

Đây là mô hình kết nối học sinh và gia sư, học sinh tạo và gửi các câu hỏi học tập, bài tập, dự án của mình và nhận được hồ sơ để xuất từ những giáo viên dạy kèm hoặc gia sư đã được xác mình.

Say khi phân tích so sánh giá cả, hồ sơ, người học có thể chọn phương án tối ưu nhất, họ cũng có thể yêu cầu hoàn tiền trong thời gian cụ thể nếu không hài lòng.

Studypool hoặc Solution Inn là 2 ví dụ cho mô hình này.

# Lợi ích của Học tập dựa trên Đề xuất / Đấu thầu

 • Sinh viên có thể so sánh các đánh giá, giá cả, hồ sơ của các gia sư trước khi thuê họ.
 • Việc thanh toán chỉ được thực hiện sau khi học viên hài lòng với câu trả lời / giải pháp của giáo viên và cũng có thể yêu cầu hoàn lại tiền sau khi xem xét yêu cầu trong một thời hạn.
 1. Nền tảng Elearning dành cho giáo viên


Nền tảng này là giải pháp cho các giáo viên, là nơi họ có thể tiếp cận nguồn tài nguyên và kiến thức để dạy học sinh hiệu quả. Một số tài nguyên miễn phí và trả phí có sẵn do các giáo viên có kiến thức chuyên môn chia sẻ.

Teacher pays Teacher là một ví dụ, giáo viên có thể nhận được các tài liệu giáo dục không giới hạn giúp việc soạn bài trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

# Lợi ích của nền tảng eLearning dành cho giáo viên

 • Nó cho phép giáo viên tự tin hơn vào những gì họ đang cung cấp trong lớp.
 • Giáo viên có thể kiếm tiền từ kiến ​​thức và tài nguyên của mình cho các giáo viên khác trên nền tảng.
 1. Đào tạo nhân viên trực tuyến

Một doanh nghiệp chuyên nghiệp và có định hướng phát triển bền vững cần có chương trình đào tạo nhân viên trực tuyến, giúp năng cao kỹ năng và kiến ​​thức của nhân viên để đối phó với những thay đổi của ngành.

Nền tảng trực tuyến cho phép tối ưu chi phí tổ chức, tài liệu cũng như hiệu quả học tập của nhân viên, cho phép nhân viên lên lịch tham dự các buổi đào tạo bất cứ khi nào và nơi nào họ muốn.

Nền tảng này cũng có thể được tích hợp với các module ERP liên quan đến Nhân sự, KPI, OKRs,…để đánh giá năng lực nhân viên cũng như xây dựng lộ trình sự nghiệp một cách phù hợp nhất.

# Lợi ích của nền tảng đào tạo nhân viên trực tuyến

 • Có một nền tảng đào tạo trực tuyến cho nhân viên cho phép các tổ chức cung cấp cùng một nội dung đào tạo cho mọi nhân viên để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều dễ dàng tiếp cận
 • Mọi nhân viên không thể có cùng một mức độ kiến ​​thức, kỹ năng hoặc kinh nghiệm, đào tạo trực tuyến sẽ cho phép nhân viên học theo tốc độ của riêng họ tùy theo khả năng và yêu cầu học tập của họ.
 1. Những khóa học trực tuyến lớn (MOOCs)

MOOCs (Massive Open Online Courses) đang trở nên cực kỳ phổ biến trong giới sinh viên và các chuyên gia vì chúng mang đến cơ hội học tập từ xa dễ tiếp cận và giá cả phải chăng cho tất cả người học trên toàn thế giới.

Trong khi hầu hết các khóa học trên MOOC đều có sẵn miễn phí, một số nền tảng tính phí một khoản nhỏ nếu bạn muốn có chứng chỉ hoàn thành. MOOC có một định dạng tự theo nhịp độ, nơi bạn học hỏi từ các video và hội thảo trên web được quay trước.

# Lợi ích của MOOCs

 • Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của MOOCs là hầu hết các khóa học đều là các khóa học chứng chỉ miễn phí.
 • Các khóa học và thời hạn rất linh hoạt, vì vậy sinh viên có thể bắt đầu, học tập và hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình.
 • MOOCs dành cho tất cả mọi người và có sẵn bằng các ngôn ngữ khác nhau.
 1. Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến phù hợp với bất kỳ loại hình ngành nghề nào như tài chính, bất động sản, chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý học, chiêm tinh học, hoặc bất kỳ ngành nào khác mà chúng ta có thể tưởng tượng.

Nền tảng tư vấn trực tuyến có thể kết nối các tổ chức với các nhà tư vấn kinh doanh có chất lượng và kinh nghiệm hàng đầu và những người tìm kiếm tư vấn có thể tìm kiếm và lựa chọn một chuyên gia có thể hiểu các yêu cầu và làm việc chặt chẽ để đáp ứng các yêu cầu.

Với mô hình này, các trường đại học cao đẳng có thể nghĩ đến giải pháp hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp trực tuyến từ các chuyên gia giáp dục hàng đầu giúp học sinh chọn được trường học, đại học và bằng cấp tốt nhất.

# Lợi ích của Tư vấn Trực tuyến

 • Tư vấn từ xa giúp loại bỏ chi phí và sự bất tiện khi đi lại.
 • Tư vấn được cung cấp là riêng tư / bí mật và không được chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Với nền tảng Đào tạo trực tuyến – E learning sẵn có trên Hệ sinh thái Phần mềm Đào tạo và Quản lý giáo dục EPR Edu, có thể may đo, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân tổ chức có nhu cầu ứng dụng và triển khai nền tảng E learning mang thương hiệu riêng, EPR Software cam kết mang tới giải pháp tối ưu với thời gian triển khai nhanh, chi phí đầu tư hiệu quả.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

EPR Software

Hotlines: 0906 53 86 99

Websitehttp://eprtech.com/ 

Chi tiết về Gói giải pháp vui lòng xem tại link: https://youtu.be/1II40ERL9-U

 

 

error: Content is protected !!