Quy trình báo giá gia công phần mềm mới nhất 2020

Những năm gần đây, xu hướng các doanh nghiệp Việt tìm đến dịch vụ thuê ngoài không còn xa lạ. Bởi dịch vụ này giúp giải quyết được một phần công việc trong hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được báo giá gia công phần mềm chính xác? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

Gia công phần mềm là gì?

Gia công phần mềm có thể hiểu đơn giản là việc thuê một phần hay toàn bộ các dự án phần mềm với tư cách gia công sản phẩm thay vì sở hữu sản phẩm.

Đơn vị thuê gia công phần mềm có vai trò quyết định đến sản phẩm. Còn các đơn vị gia công phần mềm có nhiệm vụ làm ra các sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của đơn vị, tổ chức thuê gia công nhưng không tham gia vào kinh doanh sản phẩm. Như vậy gia công phần mềm chỉ là một giai đoạn trong quá trình đưa sản phẩm đến với người dùng. Việc định giá, chi phí gia công phải được các đơn vị gia công phần mềm tính toán phù hợp và được trả ngay khi gia công. Vì thực chất họ không được sở hữu sản phẩm hay các lợi ích từ thương hiệu. uy tín của sản phẩm. Giá trị của phần mềm khi xuất hiện trên thị trường có thể tăng gấp bội so với giá trị thực của nó. Tùy thuộc vào đơn vị triển khai dự án, thương hiệu, thị trường. Kinh doanh dịch vụ gia công phần mềm từ lâu luôn là một thị trường hấp dẫn với các đơn vị công nghệ, do nhu cầu thị trường này là vô cùng lớn. Khi một công ty nhận gia công một phần mềm, tùy công ty làm trọn vẹn, toàn phần phần mềm, nhưng việc đó khác cơ bản so với việc mua hay đặt hàng phần mềm.

Quy-trinh-bao-gia-dich-vu-gia-cong-phan-mem-hien-nay

Có thể nói, gia công phần mềm dần trở thành một ngành chiến lược của rất nhiều công ty ở Việt Nam hiện nay. Khi mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trở thành xu hướng tất yếu, sự đòi hỏi về tin học hóa hoạt động doanh nghiệp ngày càng lớn, làm tăng hiệu quả sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Quy trình báo giá dịch vụ gia công phần mềm chính xác nhất 

Để có thể đưa ra được báo giá gia công phần mềm chi tiết theo yêu cầu, đơn vị gia công phần mềm cần được cung cấp đầy đủ các thông tin và thực hiện dựa trên quy trình sau:

Bước 1: Bắt đầu

Thu thập yêu cầu từ khách hàng và đã được khách hàng xác nhận

Bước 2: Định nghĩa

Quyết định phạm vi dự án

Ghi nhận kế hoạch dự án

Ghi nhận các yêu cầu của dự án

Bước 3: Tiến hành

Tiến hành tạo ra sản phẩm

Đảm bảo sản phẩm được khách hàng chấp nhận

Quy-trinh-bao-gia-dich-vu-gia-cong-phan-mem-hien-nay-2

Bước 4: Chuyển giao

Triển khai sản phẩm sau cùng

Chuyển giao thông tin cho khách hàng

Bước 5: Bảo hành

Hỗ trợ kỹ thuật khi triển khai sản phẩm

Bước 6: Kết thúc

Thu thập các kinh nghiệm của project để cải tiến chất lượng sau này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quá trình đưa ra báo giá gia công phần mềm phù hợp nhất với từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu cụ thể mà bảng báo giá sẽ có thay đổi khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về giá dịch vụ cũng như các thông tin về gia công phần mềm khác, quý khách vui lòng liên hệ với EPR TẠI ĐÂY

     

    error: Content is protected !!