GÓI GIẢI PHÁP THƯ VIỆN CHUNG CƯ EPR LIBRARY – XU HƯỚNG MỚI TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

Xã hội hiện đại, quá trình đô thị hóa phát triển nhanh dẫn đến sự hình thành của nhiều khu nhà chung cư cao tầng tại các thành phố lớn. Chất lượng cuộc sống của cư dân tại chung cư được thể hiện qua các tiện ích như siêu thị, khu vui chơi, phòng tập thể thao… Bên cạnh đó, nhiều chung cư đã xuất hiện mô hình thư viện do chủ đầu tư xây dựng hoặc do cộng đồng cư dân tự thành lập. Điều đó cho thấy nhu cầu về sách báo, tài liệu vẫn có sức sống riêng ngay trong nhịp sống tất bật. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là tại các khu đô thị mới.

Sự hình thành của thư viện chung cư

Dân số thế giới ngày càng gia tăng cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ là tiền đề thúc đẩy các tòa nhà chung cư phát triển. Tại các đô thị, thành phố lớn, các tòa nhà chung cư cao tầng liên tiếp được xây dựng đã góp phần hình thành nên một không gian sinh sống mới. Khác với mô hình khu tập thể trước đây vốn thường chỉ được thiết kế thấp tầng, phục vụ chủ yếu cho nhu cầu giải quyết chỗ ở mà không có nhiều các tiện ích phụ trợ kèm theo thì ngày nay các khu chung cư vươn cao hơn rất nhiều, kéo theo số lượng căn hộ cũng gia tăng đáng kể. Bên cạnh độ cao khác biệt, thì điểm dễ nhận thấy là các mô hình chung cư hiện tại đều được thiết kế theo hướng khép kín, đầy đủ các tiện ích. Để đáp ứng nhu cầu của cư dân, các chung cư ngày nay đều thiết kế không gian sinh hoạt chung, tổ chức các tầng dịch vụ với nhiều tiện ích như siêu thị, khu vui chơi, phòng tập thể thao… Với những chung cư trung, cao cấp, các tiện ích còn được chủ đầu tư chăm chút để tạo thêm sự hấp dẫn, thu hút khách hàng như có bể bơi, vườn treo, hệ thống kiểm soát an ninh công nghệ cao. Ở những khu chung cư hạng sang, các tiện ích còn được thiết kế như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các hạ tầng như bệnh viện, trường học, công viên, hồ nước…

Trong các tiện ích nêu trên, có thể nhận thấy sự xuất hiện của những phòng đọc sách, những mô hình thư viện mini để phục vụ cư dân. Việc xuất hiện loại hình thư viện trong chung cư có thể coi là một tín hiệu khả quan đối với việc thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Bởi lượng cư dân sinh sống trong một chung cư là khá cao, nhu cầu phục vụ sách báo tài liệu, đặc biệt là cho người già, trẻ nhỏ là thực sự cần thiết. Thư viện chung cư là mô hình thư viện hình thành, phát triển trong các khu nhà tập thể cao tầng nhằm phục vụ các cư dân sinh sống, làm việc trong đó. Loại hình này phải đáp ứng các yêu cầu cung cấp thông tin cho việc học tập, nghiên cứu, giáo dục, giải trí cho cư dân tại các khu chung cư.

Vai trò của thư viện chung cư

Việc xây dựng thư viện trong các chung cư đang ngày càng được các nhà đầu tư chú trọng, quan tâm. Xây dựng thư viện chung cư không những giúp đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin, học tập cho cư dân sống trong đó mà còn góp phần tạo ra một môi trường, nếp sống văn hóa lành mạnh của toàn xã hội, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Không phải ngẫu nhiên các chủ đầu tư chung cư quan tâm chú trọng xây dựng thư viện ở các tòa nhà. Điều này chứng tỏ nhu cầu tìm kiếm thông tin, mong muốn có một không gian đọc sách, tài liệu của con người đang rất được chú trọng.

Việc xây dựng các thư viện chung cư giúp cho các cư dân ở đây có một không gian để học tập, làm việc yên tĩnh. Trẻ nhỏ có nơi để đọc sách, tạo không gian văn hóa đọc cho trẻ. Ngoài ra, đây cũng là một không gian giải trí hiệu quả, lành mạnh cho trẻ nhất là trong thời đại mà khoa học công nghệ phát triển, các thiết bị thông minh bị lạm dụng, trẻ nhỏ dần trở nên lười biếng trong việc đọc sách nhưng lại quá mải mê với game, mạng xã hội trên điện thoại, máy tính bảng. Định hướng cho trẻ đến với thư viện chính là giúp trẻ khám phá một thế giới mới, thoát ly khỏi thế giới ảo trong không gian mạng nhiều cám dỗ, không ít rủi ro. Thư viện chung cư đang dần trở thành một trong những tiêu chí được chú trọng trong việc lựa chọn chung cư của các bậc phụ huynh.

EPR Group hiện cung cấp gói giải pháp trọn gói Thư viện mini cho các chung cư với chi phí cạnh tranh, bao gồm:

  • Tư vấn lên kế hoạch và thiết kế xây dựng mô hình thư viện mini phù hợp với đa dạng nhu cầu, điều kiện của chung cư và cụm chung cư.
  • Tư vấn mô hình hoạt động và quản lý hiệu quả, đào tạo nghiệp vụ cơ bản cho cán bộ, nhân viên phụ trách thư viện
  • Cung cấp phần mềm quản lý thư viện bản thiết kế riêng cho mô hình thư viện mini
  • Cung cấp thiết bị an ninh và quản lý thư viện, máy mượn trả, máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng,  máy in thẻ, barcode, camera, thiết bị âm thanh, máy chiếu, máy in, máy photocopy…
  • Cung cấp gói thiết kế nội thất thư viện (bàn ghế tủ giá…)
  • Các tài liệu in và tài liệu điện tử từ các nhà xuất bản trong nước và nước ngoài.
  • Các dịch vụ liên quan khác nếu có.

 

Quý tổ chức, đối tác quan tâm vui lòng để lại liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn:

https://forms.gle/m2GTe3FTe74M7h45A

 

Công Ty CP Công Nghệ Và Dịch Vụ EPR

(EPR Software Jsc.)

VP tại Hà Nội: Tầng 22, Tòa nhà VPBank, 89 Láng Hạ, Đống Đa, HN

T16 TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

VP tại TPHCM: 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP HCM

Hotline: (+84) 024 6327.3888 | 024 6296.6662 | 0906. 538. 699 (Zalo)

Email: epr.contact@eprtech.com | epr.software.jsc@gmail.com

Website: https://www.eprtech.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongphanmemhangdau/

error: Content is protected !!