Gia công phần mềm outsourcing là gì – câu hỏi cần lời giải đáp

Hiện nay, gia công phần mềm outsourcing là lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia công phần mềm outsourcing là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Gia công phần mềm outsourcing

Gia công phần mềm outsourcing là gì?

Outsourcing (Thuê ngoài) là hình thức chuyển một phần chức năng nhiệm vụ của công ty ra gia công bên ngoài. Tức là những chức năng mà trước đây doanh nghiệp vẫn đảm nhận. Người ta thường nghĩ đến việc thuê gia công hay còn gọi là sử dụng nguồn nhân lực bên ngoài mỗi khi doanh nghiệp nghĩ đến việc tiết kiệm chi phí. Nay việc outsourcing này còn được nghĩ đến khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng “khủng hoảng thiếu nguồn nhân lực”. Đây đang là một xu thế được các doanh nghiệp lựa chọn để giải quyết các vấn đề của mình.

Theo thống kê, khoảng 70% doanh nghiệp cùng có suy nghĩ chung rằng, việc outsourcing là việc nên làm và nên đưa vào chiến lược trường kỳ của công ty. Nếu bên A tự làm, sẽ phải chuẩn bị vô số công việc với chi phí (kể cả thời gian). Đặc biệt là chi phí chuẩn bị nhân lực (từ việc chi phí đăng tuyển, chi phí tổ chức thi cử, phỏng vấn…). Hơn nữa, phần quản trị cũng lại phải bổ sung thêm nhân lực để giám đốc bộ phận mới phát sinh…

Gia công phần mềm outsourcing – hướng đi mới của nhiều doanh nghiệp

Rõ ràng, trong một doanh nghiệp, có hai mảng nhân lực riêng biệt: trực tiếp sản xuất và gián tiếp sản xuất. Mảng trực tiếp sản xuất cũng có thể gọi là “mảng lợi nhuận”, khi đó phần gián tiếp còn lại là “mảng chi phí”. Doanh nghiệp nào có ý thức hiểu được gia công phần mềm outsourcing là gì, tự doanh nghiệp đó đã giảm đi cho mình “mảng chi phí” một cách khôn ngoan nhất. Thường thì, “mảng chi phí” được gán cho các bộ phận như: hành chính – quản trị, kế toán, kỹ thuật, bảo vệ… Từ đó, chúng ta đã có thể thấy những doanh nghiệp nhìn ra được thực trạng đó tiết kiệm được bao nhiêu phần chi phí khi đã khéo léo gửi gắm “mảng chi phí” cho các đơn vị nhận dịch vụ outsourcing.

Ưu điểm của dịch vụ gia công phần mềm outsourcing

Nếu như đã hiểu cơ bản gia công phần mềm outsourcing là gì thì chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi tại sao các doanh nghiệp công nghệ lại có nhu cầu sử dụng dịch vụ này nhiều đến vậy. Dưới đây sẽ là một số lợi ích thiết thực từ dịch vụ outsourcing như:

Đảm bảo về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật

Như chúng ta cũng biết, các công việc liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, thiết kế website, hay các giải pháp phần mềm, không phải là một điều dễ dàng. Đặc biệt, là đối với những cá nhân không chuyên. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư mới mạng dạng lựa chọn các công ty outsourcing.

Đáng tin cậy và an tâm hơn

Với sự chuyên nghiệp của các đội ngũ lập trình viên tại các công ty outsource, chủ đầu tư cũng có thể an tâm hơn khi thực hiện bất kỳ một dự án nào. Hơn nữa, các công ty It outsource luôn có đội ngũ kỹ thuật làm việc toàn thời gian, luôn sẵn sàng hỗ trợ, support khách hàng khi cần thiết. Không giống như các đội It freelancer thông thường. Tuy nhiên, để có được điều này, chủ đầu tư nhất định phải tìm đến một công ty outsource uy tín nhất.

tim-cau-tra-loi-cho-cau-hoi-gia-cong-phan-mem-outsourcing-la-gi

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng, giúp ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ It outsource khi cần: phát triển ứng dụng, dịch vụ thiết kế website, hay các giải pháp phần mềm… Bởi, với dịch vụ này, chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn cho việc: thuê nhân viên, thuê mặt bằng, tiền bảo hiểm và phúc lợi cho nhân viên…

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi gia công phần mềm outsourcing là gi, đồng thời biết được những ưu điểm của loại hình dịch vụ này. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công phầm mềm outsourcing uy tín chất lượng, hãy liên hệ ngay EPR – công ty công nghệ uy tín, đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay.

 

 

 

error: Content is protected !!