TOP 10 LỢI ÍCH HỆ THỐNG QUẢN LÝ HỌC TẬP LMS MANG LẠI CHO KHỐI PHỔ THÔNG K12

Ứng dụng công nghệ trong giáo dục được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là E-learning thông qua các nền tảng quản lý học tập LMS. Phần mềm LMS K12 nói riêng đã làm cho việc truyền tải và phổ cập kiến thức trở thành một trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả. Cùng EPR khám phá 10 lợi ích mà Hệ thống quản lý học tập LMS mang lại cho tất cả các bên liên quan.

  1. Đổi mới phương pháp truyền thụ trong dạy học:

Điều tuyệt vời khi kết hợp LMS trong một lớp học là nội dung học tập có thể được truyền tải theo nhiều cách khác nhau. Giáo viên có thể tải lên các đoạn ghi âm bài giảng hoặc chia sẻ podcast để học sinh nghe. Hỗ trợ âm thanh và video cũng có thể được sử dụng trong các bài đánh giá và bài tập về nhà, sau đó có thể đơn giản tải lên và chia sẻ với những người còn lại trong lớp. Những nhận xét, phản hồi cũng có thể được đưa ra, cả từ học sinh và giáo viên, theo nhiều định dạng.

 2. Đánh giá và chấm điểm thuận tiện

Hệ thống LMS K12 cho phép dễ dàng phân loại các bài tập. Sau khi học sinh gửi bài tập của mình lên hệ thống LMS, tùy thuộc vào loại bài tập, giáo viên có thể tận dụng các công cụ chấm điểm trên nền tảng này. Đối với các bài đánh giá như trắc nghiệm, việc chấm điểm có thể được tự động hóa.

Đối với các bài tập chi tiết hơn, giáo viên có thể sử dụng các công cụ như kiểm tra đạo văn để xác định chất lượng của bài nộp. Các bài nộp trực tuyến có thể được truy cập và đánh giá từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

  1. Giải pháp Tùy chỉnh:

Mỗi trường sẽ có nhu cầu và thiết lập riêng, mặc dù có vẻ như LMS K12 áp đặt trải nghiệm học tập đồng nhất giữa các trường nhưng thực tế không phải vậy. Các Trường có thể tận dụng các tùy chọn tích hợp để cá nhân hóa LMS mang bản sắc của riêng Trường.

Các giải pháp tùy chỉnh trong LMS bao gồm khả năng tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba như SSO hoặc tinh chỉnh giao diện người dùng để phù hợp với nhu cầu cụ thể của riêng họ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để phục vụ cho những trẻ em có nhu cầu học tập đặc biệt.

  1. Phân phối hiệu quả các nguồn lực

LMS K12 là công cụ hiệu quả giúp phân phối tài liệu học tập tới các học sinh, Giáo viên không cần phải lo lắng học sinh không nhận được tài liệu và có thể tải lên từ bất cứ đâu. Các bộ sách giáo khoa và sách bài tập hiện cũng đã có các bản mềm bản quyền, có thể dễ dàng tải lên hệ thống phục vụ cho việc học tập, giảng dạy.

Bên cạnh đó, Giáo viên cũng có thể tạo ra một thư viện lưu trữ các tài liệu cho các khóa học khác nhau, việc thay đổi cập nhật các tài liệu học cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

 5. Báo cáo và đánh giá tổng quan

Thông qua các báo cáo tổng quan như kết quả học tập và chuyên cần trên LMS K12, Giáo viên và Ban Giám Hiệu có thể phân tích và đánh giá chính xác tới từng học sinh, xác định được học sinh đang làm tốt ở đâu, gặp khó khăn ở phần nào để kịp thời điều chỉnh tiến trình khóa học, mang lại trải nghiệm học tập phù hợp nhất cho từng học sinh.

Đây cũng là kênh thu thập phản hồi từ học sinh để Giáo viên xây dựng bài giảng hay hơn trong tương lai.

  1. Sự tham gia của phụ huynh

Khi nói về giáo dục K12, cha mẹ đóng một vai trò rất lớn trong việc quản lý việc học của con cái. Điều này cũng có nghĩa là phụ huynh cần phải được theo sát và cập nhật tất cả những gì đang diễn ra với sự tiến bộ của con họ trong lớp.

Phụ huynh cũng có quyền truy cập vào LMS để xem sự tiến bộ, điểm số cũng như những nhận xét của giáo viên về con cái họ. Cha mẹ cũng có thể sử dụng nền tảng này để chia sẻ phản hồi riêng, đưa ra đề nghị cũng như khiếu nại nếu có. Cha mẹ được đóng vai trò thực hành nhiều hơn trong việc giáo dục con cái so với mô hình truyền thống khi mà sự tham gia của phụ huynh bị hạn chế.

  1. Giao tiếp dễ dàng với giáo viên và các bạn cùng học

Nền tảng học tập trực tuyến giúp học sinh dễ dàng kết hợp môi trường xã hội hơn trong lớp học. Học sinh có thể sử dụng LMS K12 để liên lạc với bạn học khác hoặc giáo viên khác, vào bất kể thời điểm nào. Các bảng thảo luận trên nền tảng này khuyến khích học tập xã hội (social learning), học sinh có thể chia sẻ các vấn đề, phản hồi về bài tập hoặc thậm chí là bắt kịp. LMS cũng có thể được sử dụng để hoàn thành các bài tập tương tác, bài tập nhóm hoặc chia sẻ các bài thuyết trình.

  1. Giao diện tương tác tăng cường hứng thú học tập

LMS K12 cần có tùy chọn kết hợp gamification (trò chơi hóa) để xây dựng các giao diện học tập, đánh giá thú vị và tăng tương tác. Giao diện đa dạng, phong phú sẽ tăng cường sự tương tác của học sinh, giúp họ lưu giữ thông tin dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt có lợi trong quá trình học sớm, nơi học sinh nhỏ tuổi liên kết màu sắc và hình dạng với tài liệu học tập và do đó, học tốt hơn.

Ngay cả đối với những học sinh lớn hơn, việc có hệ thống điểm hoặc cấp bậc làm mục tiêu phấn đấu trong quá trình học sẽ tạo ra cảm giác cạnh tranh lành mạnh.

  1. Tùy chọn học tập linh hoạt

Trong giai đoạn COVID hiện nay và trong thời gian tới, luôn sẵn sàng với chuyển đổi sang hình thực học trực tuyến là yếu tố bắt buộc. Với những ưu điểm nổi bật của LMS K12, học sinh có thể chọn học theo nhiều phương pháp khác nhau.

Với các tùy chọn học tập kết hợp, học sinh có thể chuyển tất cả các lớp học của họ sang hình thức trực tuyến và với mô hình kết hợp, họ có thể tham gia các lớp học trực tiếp trong khi sử dụng các tài liệu bổ sung trực tuyến. Điều này cho phép học sinh chuyển sang học trực tuyến bất cứ khi nào có yêu cầu.

  1. Bước chuẩn bị cho lực lượng lao động tương lai

Khi sinh viên trúng tuyển vào lực lượng lao động, họ có thể gặp phải Học trực tuyến trong sự nghiệp của mình. Các công ty đang sử dụng công nghệ để quản lý việc giới thiệu, đào tạo và phát triển nghề nghiệp. LMS K12 là trải nghiệm công nghệ học tập mà người học sẽ luôn được yêu cầu sử dụng trong tương lai. Đây là lý do tại sao việc tiếp cận người học càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng một hệ thống được thiết kế đặc biệt cho các nhu cầu riêng của học sinh phổ thông, giáo viên và cán bộ quản lý là rất quan trọng. Khi học sinh trưởng thành, hệ thống có thể được điều chỉnh ở mọi cấp độ để đảm bảo rằng mỗi học sinh nhận được cơ hội thành công cao nhất.

Tất cả những điều này có thể thực hiện được với EPR LMS. EPR LMS là một Hệ thống Quản lý Học tập cao cấp không chỉ bao gồm tất cả các chức năng trên mà còn đi kèm với dịch vụ hỗ trợ và tư vấn triển khai chuyên nghiệp. Phần mềm được thiết kế mang tính tùy biến và tính mở cao giúp cá nhân hóa trải nghiệm học tập của học sinh, cải thiện kết quả học tập, tăng tính hiệu quả về quản lý, triển khai đơn giản và nhanh chóng.

Hệ thống Quản lý Học tập LMS K12 của chúng tôi được trang bị tốt để xử lý các nhu cầu giáo dục khắt khe thay đổi theo năm tháng. Nếu bạn là một đơn vị đang muốn áp dụng LMS K12, vui lòng liên hệ với chúng tôi và đăng ký bản demo miễn phí !

 

Công Ty CP Công Nghệ Và Dịch Vụ EPR

(EPR Software Jsc.)

VP tại Hà Nội: Tầng 22, Tòa nhà VPBank, 89 Láng Hạ, Đống Đa, HN

T16 TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

VP tại TPHCM: 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP HCM

Hotline: (+84) 024 6327.3888 | 024 6296.6662 | 0906. 538. 699 (Zalo)

Email: epr.contact@eprtech.com | epr.software.jsc@gmail.com

Website: https://www.eprtech.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongphanmemhangdau/

 

 

 

error: Content is protected !!