VÌ SAO ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN LẠI CẦN THIẾT ĐỐI VỚI MỖI DOANH NGHIỆP

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, sự tồn tại của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực. Đây là nguồn nội lực, yếu tố nội sinh, động lực to lớn để phát triển bền vững doanh nghiệp. Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được xem là giải pháp hàng đầu trong thực hiện chiến lược cán bộ, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng doanh nghiệp. Đào tạo trực tuyến (E – Learning) nếu được triển khai hợp lý sẽ đem lại những kết quả tuyệt vời thông qua việc giảm chi phí và nâng cao hiệu quả đạo tạo cũng như hiệu quả công việc. Hiểu rõ giá trị của đào tạo trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra được quyết định đúng đắn về việc sử dụng phương thức này, khi nào và như thế nào?

 1. Đào tạo trực tuyến hỗ trợ các mục tiêu của doanh nghiệp
 • Giảm chi phí đào tạo: Tổ chức các khóa đào tạo, xây dựng nội dung giảng dạy là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức đối với hình thức đào tạo truyền thống hay trực tuyến. Tuy nhiên, với phương thức đào tạo trực tuyến, mỗi khi tổ chức một khóa học, tỷ lệ hoàn vốn đầu tư của doanh nghiệp lại tăng lên nhờ việc chi phí sản xuất cố định cụ thể được chia nhỏ cho số lượng người sử dụng lớn hơn. E – Learning cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể nhờ việc giảm chi phí đi lại, giảm thiểu việc sử dụng các nguồn lực vật chất (phòng học, nguồn điện, giấy và mực in…) và có thể giúp tăng hiệu quả đào tạo.
 • Tăng năng suất và hiệu quả: Do đào tạo trực tuyến không hề bị rào cản địa lý hay thời gian, các doanh nghiệp và tổ chức có thể kiểm soát công tác đào tạo, hạn chế ảnh hưởng đối với công việc hàng ngày bằng cách chọn đào tạo nhân viên trong những khoảng thời gian nhàn rỗi. Ngoài ra, với tình hình kinh tế hiện nay đòi hỏi con người làm ra nhiều hơn với chi phí tiêu tốn ít hơn. Bởi vậy, E – Learning còn là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người lao động những kỹ năng và công cụ cần thiết để nâng cao hiệu quả lao động của họ.
 • Đào tạo trực tuyến cho phép xây dựng các quy trình được chuẩn hóa và thiết lập sự đồng bộ trong toàn bộ quá trình thực hiện khóa học. E – Learning còn giúp thu gọn thời gian giảng dạy. Ngoài ra, có thể tận dụng phương thức đào tạo kết hợp, trong đó sử dụng đào tạo trực tuyến cho các nội dung cố định và các giờ đào tạo truyền thống với những nội dung cần tương tác trực tiếp.
 1. Đào tạo trực tuyến hỗ trợ sự phát triển của học viên
 • Tăng khả năng tiếp cận: Phương thức đào tạo truyền thống đòi hỏi các học viên tham gia phải sắp xếp lịch trình phù hợp với thời gian biểu của các giờ học. Song đào tạo trực tuyến giúp loại bỏ yếu tố này bởi các khóa học có thể đăng nhập vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi nào. Học viên tham gia các khóa đào tạo trực tuyến có thể tận dụng thời gian trống, sắp xếp lịch học phù hợp với công việc và cuộc sống của mình. Ngoài ra, đào tạo trực tuyến giúp tăng cơ hội tiếp nhận giáo dục đào tạo đối với những học viêc ở vùng xa, học viên không truyền thống.
 • Tăng khả năng tiếp thu: Sự kết hợp của các công cụ đa phương tiện, nghiên cứu tình huống có thể tạo ra môi trường và kinh nghiệm học tập hữu ích đối với các học viên. Cùng với các hoạt động luyện tập phù hợp, các kinh nghiệm thực tế và phản hồi đúng đắn từ phía giảng viên, học viên sẽ tiếp thu các nội dung bài giảng tốt hơn và nhớ lâu hơn.
 1. Tạo môi trường tự do ý kiến giúp nhau cùng tiến bộ

Thông qua E – Learning, các doanh nghiệp có thể đưa ra những bài giảng với các nội dung mới mẻ, cập nhật liên tục không giống như các bài giảng của lớp học truyền thống; ở đó giảng viên phải soạn một bài giảng rất chi tiết, mọi vấn đề cần truyền tải đến trong lớp học truyền thống với các tiêu đề ngắn, thì với đào tạo trực tuyến hiện nay những tiêu đề này được giảng giải và đi kèm với ví dụ cụ thể. Do không có giảng viên, học viên được tự do suy nghĩ, suy luận các vấn đề trong bài giảng. Học viên có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình cho các học viên khác và cả giảng viên.

 1. Xây dựng quy trình và cập nhật cơ sở dữ liệu bài giảng cho hệ thống E – Learning tại doanh nghiệp:
 • Bước 1: Xây dựng dự thảo đề cương chi tiết môn học;
 • Bước 2: Tổ chức họp hoặc lấy ý kiến bằng văn bản của nhóm cán bộ có trình độ chuyên môn, có uy tín đối với từng môn học (chuyên gia) để thống nhất đề cương chi tiết môn học;
 • Bước 3: Xây dựng kịch bản trình bày môn học theo định dạng bài giảng điện tử;
 • Bước 4: Họp nhóm chuyên gia để thống nhất kịch bản trình bày bài giảng điện tử;
 • Bước 5: Xây dựng nội dung bải giảng theo đề cương chi tiết và kịch bản trình bày bài giảng điện tử;
 • Bước 6: Xây dựng kịch bản quay phim bài giảng trực tuyến;
 • Bước 7: Xử lý hình ảnh, âm thanh, đồ họa, công thức chuyên ngành và ghép nối hình ảnh, âm thanh…cho bài giảng điện tử;
 • Bước 8: Tạo lập bài giảng điện tử, bao gồm: giảng viên giảng bài trong phòng quay; Thực hiện việc quay, dàn dựng, đạo diễn, …Xử lý, biên tập dữ liệu, tạo lập bài giảng, kiểm tra chất lượng,…; Xây dựng dữ liệu nâng cao trắc nghiệm, mô phỏng, giáo trình…

EPR LMS là một Hệ thống Quản lý Học tập cao cấp được tùy biến và thiết kế sẵn cho mô hình đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp, EPR LMS với bài toán triển khai linh hoạt, đi kèm với dịch vụ hỗ trợ và tư vấn triển khai chuyên nghiệp. Phần mềm được thiết kế mang tính tùy biến và tính mở cao giúp cá nhân hóa trải nghiệm đào tạo của nhân viên, nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp, đóng góp đắc lực vào mục tiêu phát triển dài hạn của đơn vị và tổ chức.

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang muốn áp dụng LMS, vui lòng liên hệ với chúng tôi và đăng ký bản demo miễn phí !

Công Ty CP Công Nghệ Và Dịch Vụ EPR

(EPR Software Jsc.)

VP tại Hà Nội: Tầng 22, Tòa nhà VPBank, 89 Láng Hạ, Đống Đa, HN

T16 TNR Tower 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

VP tại TPHCM: 268 Lý Thường Kiệt, Q10, TP HCM

Hotline: (+84) 024 6327.3888 | 024 6296.6662 | 0906. 538. 699 (Zalo)

Email: epr.contact@eprtech.com | epr.software.jsc@gmail.com

Website: https://www.eprtech.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongphanmemhangdau/

 

 

 

error: Content is protected !!