MỞ RỘNG HỆ SINH THÁI VẬN TẢI – TẠI SAO KHÔNG???

MỞ RỘNG HỆ SINH THÁI VẬN TẢI – TẠI SAO KHÔNG???

Với tầm nhìn là xây dựng Viet Transport thành một hệ sinh thái về vận tải, Viet Transport không chỉ dừng lại ở các chức năng phục vụ khách hàng là hành khách, mà hệ thống hoàn toàn có thể nâng cấp và cải thiện hơn các chức năng khác đáp ứng nhu cầu thị trường. Sau khi sở hữu hệ thống Viet Transport, các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa Viet Transport lên một tầm cao mới theo lý tưởng và nhu cầu thị trường. Đội ngũ kỹ thuật của EPR luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư để đưa sản phẩm trở nên “lý tưởng” nhất trên thị trường.

 

Cùng EPR điểm lại thị trường các ứng dụng gọi xe khai khá một “mảnh đất mới” – Giao Hàng Nội Thành

Thương mại điện tử cùng với thói quen cư dân, kiến trúc đô thị đang là mảnh đất màu mỡ cho các ứng dụng giao hàng như be hay Grab, GoViet…

Với một chiếc xe máy, cùng một thùng đựng hàng dạng mềm, để đằng trước, một lái xe của Grab hiện có thể tham gia cùng lúc nhiều dịch vụ, từ gọi xe (GrabBike), giao hàng (GrabExpress) hay mua đồ ăn (GrabFood). Ưu điểm của các ứng dụng này là lượng khách hàng sẵn có với thói quen sử dụng dịch vụ gọi xe (là dịch vụ ban đầu của ứng dụng) và phương tiện sẵn có của tài xế, gần như không cần phải trang bị thêm

Ra đời sau, các ứng dụng gọi xe như GoViet hay be cũng đang đi theo hướng hoàn thiện hệ sinh thái ứng dụng, trước hết là bổ sung chức năng giao hàng.

Hệ thống các đường phố nhỏ, cùng với nền kinh tế vỉa hè phát triển mạnh mẽ tại các thành phố, đang là những điều kiện thuận lợi cho các hình thức giao hàng nội thành bằng xe máy. Đô thị hoá đang thúc đẩy sự tăng trưởng các trung tâm thương mại tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, bám vào các trục đường, phục vụ các khách hàng sử dụng xe máy, vẫn chiếm số lượng áp đảo. Một cửa hàng hoa trên con phố Kim Mã sầm uất của Hà Nội với diện tích chỉ khoảng 15 mét vuông, hay cửa hàng quần áo chỉ với 10 mét vuông,… vẫn hàng ngày hoạt động hiệu quả và tấp nập, bất chấp sự thăng trầm của các cửa hàng lớn thuộc trung tâm thương mại.

 

 

Thị trường giao hàng nhanh nội thành phát triển mạnh ở Việt Nam

Thị trường gọi xe, bao gồm cả giao hàng và giao thức ăn được Google và Temasek đánh giá đạt mức tăng trưởng cao tại khu vực Đông Nam Á, dự kiến đạt quy mô 30 tỉ USD vào năm 2025, gấp bốn lần quy mô năm 2018. Thị trường gọi xe Việt Nam được dự đoán sẽ đạt quy mô 2 tỉ USD vào năm 2025.

Bán lẻ nói chung và thương mại điện tử nói riêng là những ngành đang tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ tại Việt Nam trong hàng thập kỷ trở lại đây. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy trong gần 20 năm từ 2000 đến nay, ngành bán lẻ Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức hai con số, đạt trên 85 tỉ USD trong nửa đầu năm 2019.

Quy mô ngành thương mại điện tử Việt Nam năm 2018 đã đạt khoảng 8 tỉ USD, tăng hơn 30% so với năm 2017 – theo số liệu được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam công bố tại Diễn đàn Toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2019 tổ chức cuối tháng Ba vừa qua. So với tổng mức bán lẻ, doanh số thương mại điện tử chiếm khoảng 4,2%. Tỷ trọng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng do thương mại điện tử tăng trưởng với tốc độ cao hơn mức tăng trưởng chung của ngành bán lẻ.

Đông Nam Á nói chung, Việt Nam nói riêng đang là mảnh đất cạnh tranh khốc liệt của các ứng dụng gọi xe, đặc biệt sau khi Uber rút khỏi thị trường đầu năm ngoái. Grab mặc dù vẫn là ứng dụng phổ biến và là startup được định giá cao nhất hiện nay, nhưng các ứng dụng trong khu vực như GoJek hay các ứng dụng nội địa tại các quốc gia như be, Vato… đang tăng sức nóng cho thị trường gọi xe tại khu vực.

Thị trường đang sôi động là thế, dù khó khăn nhưng vẫn cực kỳ hấp dẫn.

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Bạn đang tìm kiếm một hệ sinh thái đủ tầm với bạn.

Bạn muốn giải quyết một bài toán lớn và cần một “Công Cụ Smart

Liên hệ với chúng tôi ngay. Tại đây

Xem thêm

>> 9 Lý do doanh nghiệp vận tải cần phải xây dựng app ứng dụng ngay bây giờ

>> Sàn giao dịch vận tải Viet Transport – Cơ hội chiếm lĩnh công nghệ cho nhà vận tải và đầu tư.

>> Viet Transport là gì?

error: Content is protected !!