GIỚI THIỆU VIET TRANSPORT

EPR Software được giao nhiệm vụ xây dựng ứng dụng Sàn Giao Dịch Vận Tải Hành Khách Viet Transport đầu tiên tại Việt Nam.

Viet Transport ra đời trong xu thế, nhu cầu của thị trường và được sự tín nhiệm của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương, với sứ mệnh và vai trò là sàn giao dịch vận tải hành khách đầu tiên tại Việt Nam kết nối các đơn vị vận tải với nhau và kết nối đơn vị vận tải với hành khách.

Để thực hiện vai trò này, Viet Transport có 3 công cụ chính là website, app và phần mềm quản trị. Hiện tại, Viet Transport gồm 2 tính năng chính là khách tìm xe và xe tìm khách. Phần mềm Viet Transport có các đối tượng nguời dùng: người dùng thường (hành khách), nhà vận tải, tài xế và đại lý. Đối với mỗi đối tượng, giao diện và tính năng của phần mềm khác nhau.

I. Chức năng gọi xe

Đối với tính năng khách tìm xe, hành khách có thể thoải mái lựa chọn các loại hình như xe tour có lái và tự lái, vé xe tuyến cố định, vé xe tàu hỏa, máy bay, v.v… Đối với chức năng đặt xe tour, hành khách có thể đặt xe đa dạng chỗ ngồi từ 4- 45 chỗ và đa dạng mẫu xe với số lượng tùy chọn.

Ngoài ra, hành khách có thể đặt vé xe theo tuyến điểm cố định. Đối với tính năng xe tìm khách, các đơn vị vận tải có thể đặt giá cho một chuyến xe qua hình thức đấu giá ngược. Từ đó, các đơn vị vận tải có thể tối ưu hóa lợi nhuận thông qua việc tìm khách cho các chuyến xe rỗng một chiều.

1. Chức năng đặt xe 1 chạm

  • Đặt xe 1 chạm là chức năng gọi xe mà chỉ có duy nhất 1 điểm là vị trí đứng của khách hàng hiện tại.
    Các bước thực hiện:
    Bước 1 : Khách hàng không nhập điểm đến và thực hiện gọi xe trên thiết bị.
Viet Transport – màn hình gọi xe 

Hiển thị màn hình gọi chuyến trên giao diện điện thoại của khách hàng, thời gian gọi chuyến là 30s. Trong 30s khách hàng không thể hủy gọi tài xế, chuyến đi sẽ lần lượt chuyển đến từng tài xế trong phạm vi X km ( X km là tham số có thể thay đổi trên trang quản trị hiện tại đang đặt là 4km). Tài xế gần khách hàng nhất sẽ được ưu tiên. Mỗi tài xế sẽ có 10 giây để nhận chuyến, nếu hết 10s chuyến đi sẽ được tự động chuyển cho tài xế tiếp theo. Khi không có tài xế nào nhận chuyến, chuyến đi sẽ bị hủy. Khi có 1 tài xế nhận chuyến chuyến đi sẽ vào bước tiếp theo.
Bước 2: Giao diện của khách hàng và tài xế khi 1 tài xế nhận chuyến đi:

Giao diện của khách hàng:

Tại đây hiển thị thời gian xe đến và có thể xem thông tin chi tiết của tài xế.

Giao diện của tài xế:

 

Tại giao diện của tài xế hiển thị thông tin của khách hàng, địa điểm đón khách hàng, tự động vẽ đường đi khi tài xế bước vào phạm vi X mét sẽ được chuyển sang bước tiếp theo (X là 1 tham số có thể cấu hình được trên trang CMS, hiện tại đang được cấu hình là 150m)
Tại bước này cả tài xế và khách hàng đều có thể hủy chuyến.

Bước 3: Bắt đầu chuyến đi :

-Khi tài xế đến phạm vi quy định giao diện của tài xế sẽ được thay đổi.

Tại đây tài xế có thể ấn bắt đầu để thực hiện đi chuyến.

Sau khi bắt đầu chuyến đi khách hàng không thể kết thúc chuyến đi , chỉ có tài xế có thể kết thúc chuyến.

Tại đây tài xế có thể ấn bắt đầu để thực hiện đi chuyến.

Sau khi bắt đầu chuyến đi khách hàng không thể kết thúc chuyến đi , chỉ có tài xế có thể kết thúc chuyến.

 

Bước 4: Kết thúc chuyến và tính tiền:

 

 

Sau khi khách hàng và tài xế đến địa điểm mà khách hàng mong muốn tài xế bấm kết thúc để tính tiền cho khách hàng hoặc có  thể nhấn bỏ qua luôn để kết thúc chuyến đi.

 

 

Bước 5: Tính tiền :
Tài xế tiếp tục nhấn vào tính tiền để hiển thị số tiền.

 

 

Khách hàng thanh toán bằng cách trả tiền mặt cho khách hàng. Sau khi thanh toán, tài xế nhấn vào kết thúc chuyến để hoàn tất chuyến đi.

 2. Đặt xe nhiều điểm

Đặt xe nhiều điểm là cách đặt xe đi ngay mà tại đó khách hàng chọn nhiều hơn 1 địa điểm. Về luồng gọi xe và đặt xe, các bước đặt xe và gọi xe nhiều điểm sẽ giống với đặt xe 1 điểm.

Tại giao diện khi đăng nhập vào app khách hàng lựa chọn thêm điểm đến và lựa chọn các điểm đến để thực hiện gọi xe nhiều điểm.

 

Khi khách hàng lựa chọn nhiều điểm đến app sẽ tự động tính tiền cho chuyến đi. Gọi xe nhiều điểm hiện tại có thể gọi 2 loại xe là xe 5 chỗ và xe 7 chỗ.
Số tiền hiển thị sẽ được tính theo tổng quãng đường mà khách hàng lựa chọn
Khách hàng nhấn gọi xe để thực hiện gọi tài xế.

 

 

Tài xế hiển thị lần lượt các địa điểm đón khách hàng, các địa điểm phải đi qua và số tiền của chuyến đi.

 

 

Sau khi nhấn bắt đầu chuyến tài xế sẽ hiển thị đường đi trên bản đồ. Các bược tiếp theo của đặt xe nhiều điểm giống với đặt xe 1 chạm.


II. Đặt xe hợp đồng

1. Đặt xe có tài xế

Khách hàng đăng nhập vào app, chọn menu chọn đặt xe hợp đồng để thao tác đặt xe.

 

 

Khách hàng điền thông tin chuyến đi phù hợp sau đó nhấn đặt xe để thực hiện việc đặt xe có tài xế, sau khi đặt xe chuyến đi sẽ được đăng kí. Khách hàng có thể hủy chuyến đi nếu thông tin nhập không chính xác.

Thông tin chuyến đi khi khách hàng dặt xe thành công.

 

 

 

Tại bước này Admin có thể truy cập vào trang CMS để phân chuyến cho 1 tài xế chỉ định.

 

 

Đồng thời tài xế có thể có thể truy cập vào phần chuyến mới để nhận chuyến đi. Tài xế muốn nhận chuyến đi sẽ phải đặt cọc tiền trong ví và bồi thường nếu không thực hiện đúng hợp đồng.

 

 

Với mỗi chuyến đi đã nhận tài xế sẽ truy cập vào phần lịch chạy để kiểm tra. Với mỗi chuyến đi sẽ có thông báo cho tài xế với khách hàng khi sắp đến giờ chuyến đi.

 

 

2. Chức năng đặt xe tự lại

Các chức năng và luồng của phần đặt xe tự lái tượng tự với đặt x có tài xế.

III. Đặt xe giá rẻ

Đặt xe giá rẻ là chức năng khách hàng đặt xe sau đó những nhà vận tải có thể đấu giá chuyến đi đó để mang lại mức giá tốt nhất cho khách hàng.
Để thực hiện đặt xe giá rẻ khách hàng truy cập phần đặt xe giả rẻ trên app và thực hiện điền các thông tin sau đó nhấn đặt xe.

 

Chuyến đi sẽ xuất hiện trên phần đặt xe giá rẻ trên trang CMS, để những nhà vận tải có thể đấu giá chuyến đi thì chuyến đi đó phải có sự kiểm duyệt của Admin trên trang CMS.

 

 

Tại giao diện kiểm duyệt admin có thể chủ động mức phí sẽ thu về khi chuyến đi thực hiện thành công.

 

 

Các nhà vận tải có thể truy cập vào app để thực hiện đặt giá cho việc đấu giá trong thờ gian quy định.

 

 

Nhà vận tải đặt giá thấp nhất trong thời gian quy định sẽ được nhận chuyến đi. Sau khi nhận chuyến đi thành công nhà vận tải có thể phần chuyến đi đó cho 1 tài xế trong biên chế của mình.
Tài xế sẽ nhận được thông báo có chuyến đi mới, thông tin chi tiết chuyến đi sẽ được hiển thị trong phần chuyến mới của tài xế.

Để quản lý hệ thống nhà vận tải, khách hàng và đại lý, EPR Software đã xây dựng một phần mềm quản trị hệ thống và cấp tài khoản để các đơn vị vận tải quản lý tốt công việc kinh doanh vận tải của mình. App Viet Transport trên hệ điều hành Androi và IOS với các tư cách thành viên là Nhà vận tải, Tài xế, Khách hàng thông thường và đại lý Online.

Ứng dụng Viet Transport đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của doanh nghiệp vận tải và là giải pháp tiện ích cho hành khách cần giao dịch về phương tiện vận chuyển, góp phần tăng cường công tác quản lý vận tải của Nhà nước được tốt hơn. Áp dụng phương thức kinh doanh thương mại điện tử với quy mô toàn lãnh thổ Việt Nam và triển khai mô hình mở rộng kinh doanh trên thị trường quốc tế. Viet Transport góp phần xây dựng hệ thống giao thông thông minh kết nối các loại phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng không…Ứng dụng trên hệ điều hành Android và IOS trên các thiết bị di động được thiết kế với hơn 10 ngôn ngữ khác nhau.

Hiện tại, sàn giao dịch Viet Transport đã triển khai hoạt động tại 64 tỉnh, thành phố và đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi startup về công nghệ thông tin cho ứng dụng giao thông thông minh.

Ứng dụng đã có thể download miễn phí trên CH Play và App Store

Xem thêm

>>> 9 Lý do doanh nghiệp vận tải cần phải xây dựng app ứng dụng ngay bây giờ

>>> Sàn giao dịch vận tải Viet Transport – Cơ hội chiếm lĩnh công nghệ cho nhà vận tải và đầu tư.

>>> Thị trường xe công nghệ đỏ lửa

error: Content is protected !!